LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN CỦA DỰ ÁN ECO GREEN SÀI GÒN

04/08/2018 18:21 Chiều

 Dự án Ecogreen là một sản phẩm đã được nhà đầu tư là tập đoàn Xuân Mai Corp nhận chuyển nhượng lại dự án Tân Thuận Tây từ  Hoàn Cầu Group.

 Eco Green Sài Gòn được phát triển với diện tích khu đất rộng hơn 14 ha, có vị trí tọa lạc tại ngay nơi giao nhau với tuyến đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành – Quận 7. Trước đây, chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Hoàn Cầu (Hoàn Cầu Group) nhưng sau đó đã được chuyển nhượng lại cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn và đổi tên thành Eco Green Sài Gòn.  

Thành phố Hồ Chí Minh vào thời gian trước đó đã được UBND đưa ra quyết định số 1051/QĐ-UBND vào ngày 19/3/2018 để chấp nhận việc chuyển nhượng lại một phần của dự án khu dân cư Tân Thuận Tây từ công ty TNHH Hoàn Cầu cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn trừ ác khu đất nhà ở liền kề phục vụ cho mục tiêu tái định cư tại lô phố từ V-1 đến V-5 và khu V-7.

Xuân Mai Corp nhận chuyển nhượng lại cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn và đổi tên thành Eco Green Sài Gòn.  

Công ty TNHH Hoàn Cầu kể từ thời điểm năm 2008 đã được chấp thuận làm chủ đầu tư của dự án, phê duyệt đồ án để điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 26/12/2016. Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) tới thời điểm cuối thán 09/2017 đã có thông báo tìm kiếm đơn vị thẩm định giá khoản nợ xấu của Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang và Công ty CP Hoàn Cầu Khánh Hoà tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Hai công ty này với khoản nợ gốc lên tới 2.400 tỷ đồng được Sacombank cho các thành viên của Hoàn Cầu Group vay từ thời điểm cuối năm 2014. Và tài sản đứng ra thế chấp chính là 8 thửa đất tại Phường Tân Thuận Tây và Phường Bình Thuận – Quận 7.

Dự án Tân Thuận Tây có nhà đầu tư mới

Dự án Tây Thuận Tây có chủ sở hữu mới là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn vừa được thành lập vào tháng 04.2017 có mức vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập nắm mức cổ phần nhiều nhát lên tới 45% chính là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp); Công ty TNHH Thương Mại & Sản xuất Tường Việt có 45%. Còn lại 10% thì thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đức Tiến.

Eco Green Sài Gòn trở thành sản phẩm lý tưởng để đầu tư tại quận 7 hiện nay

 Các cổ đông trên đã tiến hành chuyển nhượng 50% vốn trong Xuân Mai Sài Gòn cho các nhà đầu tư khác với tỷ lệ tương ứng mới của 3 cổ đông là 20%; 25% và 5% vào ngày 12/9/2017. Cho tới một thời gian sau thì Xuân Mai Sài Gòn đã tăng vốn lên gấp 50 lần tới 1.000 tỷ đồng với người đại diện theo pháp luật là giám đốc Cao Việt Dũng – ông là Chủ tịch HĐTV của cổ đông góp 25% vốn vào Xuân Mai Sài Gòn là Công ty TNHH Thương Mại & Sản xuất Tường Việt. Cùng với đó là ông Cao Việt Dũng cũng là một cá nhân mà ông Dương Công Điệp thực hiện việc góp vốn để thành lập công ty TNHH Nội thất Tường Việt tại 14 Phan Tôn – Quận 1.

Ông Dương Công Điệp vào thời điểm giữa năm 2016 là phó giám đốc khối kinh doanh công ty CP Him Lam (Tập đoàn Him Lam) và đứng tên Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bảo Lộc có trụ sở tại 234 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh. Đồng thời nơi đây còn là trụ sở của tập đoàn Him Lam.

Xuân Mai Corp – chủ đầu tư uy tín của Eco Green Sài Gòn

Xuân Mai Corp là doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng của ông Nguyễn Đức Cử – Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Và tập đoàn Him Lam thuộc sở hữu của ông Dương Công Minh – cựu Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

 Eco Green Sài Gòn là tên mới của dự án từng thuộc về chủ đầu tư Hoàn Cầu Group với vị trí tọa lạc tại khu đất vàng trung tâm quận 7, mặt tiền của đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành do Xuân Mai Corp làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô tới 14 ha bao gồm có 6 block căn hộ xây dựng theo chiều cao 35 tầng. Khi hoàn thiện vào năm 2021 thì dự án sẽ cung cấp cho thị trường 4.000 căn hộ cao cấp, và 200 căn Officetel – đây đều là những nơi an cư lý tưởng, kênh đầu tư sinh lời hàng đầu cho mọi đối tượng khách hàng.

 Xuân Mai Corp là một chủ đầu tư nổi tiếng, uy tín trên thị trường BĐS với sự liên kết với đối tác khác đã kiến tạo nên nhiều dự án lớn trên thị trường Hà Nội như: Eco Green Nguyễn Xiển; Xuân Mai Sparks Tower hay Xuân Mai Riverside.

Thông tin chi tiết về dự án Eco Green Sài Gòn quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi hoặc truy cập tại đây   http://gemriverside-datxanh.com.vn/du-an-eco-green-sai-gon-quan-7/ để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác